เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความแก่ชรา

เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง

เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความแก่ชรา

            เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง ต้นอ่อนทานตะวันผักยอดฮิตยุคโควิด อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความแก่ชรา ต่อต้านมลภาวะ นับว่ามีประโยชน์สมยุคควรค่าแก่การรับประทานอย่างยิ่ง สำหรับวันนี้เราจะนำต้นอ่อนทานตะวันมาผัดกับกุ้ง เราไปดูกรรมวิธีการทำพร้อมๆ กันเลย

เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง

เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง ที่มีประโยชน์สมยุคควรค่าแก่การรับประทานอย่างยิ่ง

วัตถุดิบสำหรับเมนูต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง

1.ต้นอ่อนทานตะวัน ปริมาณ 1 ถุง

2.พริกชี้ฟ้าแดง ปริมาณ 2 – 5 เม็ด

3.กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ

4.น้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

5.ซีอิ๊วขาว ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา

7.น้ำมันพืช ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

8.กุ้ง ปริมาณ 100 กรัม หรือ 1 ขีด

เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง-กุ้งขาว

อุปกรณ์สำหรับเมนูต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง

1.มีด

2.เขียง

3.จานสำหรับวางพักวัตถุดิบ

4.กระทะ

5.ตะหลิว

เมนู ต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง-ต้นทานตะวัน

กรรมวิธีการทำเมนูต้นอ่อนทานตะวันผัดกุ้ง

1.นำต้นอ่อนทานตะวัน ปริมาณ 1 ถุง (น้ำหนักประมาณ 50 กรัม) มาล้างให้สะอาด โดยล้างผ่านหลายๆ น้ำ จากนั้นตั้งให้สะเด็ดน้ำ วางใส่จานพักไว้

2.นำพริกชี้ฟ้าแดง ปริมาณ 2 – 5 เม็ด มาล้างให้สะอาด เด็ดขั้วพริกออก จากนั้นตั้งให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาหั่นเฉียง วางใส่จานพักไว้

3.นำกระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ มาปอกเปลือก ทุบอย่างหยาบ วางใส่จานพักไว้

4.นำกุ้ง ปริมาณ 100 กรัม หรือ 1 ขีด มาล้างให้สะอาด เด็ดหางกุ้ง พร้อมกรีดเส้นสีดำกลางหลังกุ้งออกด้วย ล้างอีกรอบ จากนั้นตั้งให้สะเด็ดน้ำ วางใส่จานพักไว้

5.นำกระทะมาตั้งไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืช ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงไป รอจนน้ำมันพืชร้อนได้ที่ เติมกระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ ที่เตรียมไว้ลงไป เจียวจนหอม

6.เติมกุ้ง ปริมาณ 100 กรัม หรือ 1 ขีด ที่เตรียมไว้ลงไป ผัดต่อจนใกล้สุก (สังเกตจากตัวกุ้งที่เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีส้ม) จากนั้นเติมต้นอ่อนทานตะวัน ปริมาณ 1 ถุง (น้ำหนักประมาณ 50 กรัม) ที่เตรียมไว้ลงไปผัด

7.ทำการปรุงรสโดยเติมน้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊วขาว ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา จากนั้นผัดต่อจนเข้ากัน

8.เติมพริกชี้ฟ้าแดง ปริมาณ 2 – 5 เม็ด ลงไปผัดต่ออีก 3 – 5 นาที จัดว่าอร่อยเด็ดแบบต้องยกนิ้วให้เลย

กดติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำเมนูไก่ผัดขิง เมนูเรียกน้ำนมของคุณแม่ให้นมบุตรและเหมาะกับผู้ที่มีธาตุเย็น

Back To Top