แจกสูตรการทำ วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว แบบง่าย ๆ งบประหยัดไว้ทานเองที่บ้าน

วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว

แจกสูตรการทำ วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว แบบง่าย ๆ งบประหยัดไว้ทานเองที่บ้าน

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแจกสูตรทำ วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว ง่าย ๆ ที่เด้งดึ้งเนื้อเนียนนุ่มเปล่งประกาย ใครทำก็ได้ คนรับประทานก็ชอบแถมยังไว้เป็นของว่างให้เด็ก ๆ ได้อีกด้วย สูตรตัวนี้เป็นสูตรที่คิดค้นมาเองโดยที่เราก็ศึกษาข้อมูลมาแล้วหลาย ๆ ที่เพราะคิดว่ามันจะทำพลาดเราหาทำที่อ้างอิง วิธีทำตัวอย่างและเราก็ดัดแปลงสูตรให้มันเหมาะกับเรามากที่สุด เอาล่ะ เรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลย

วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว

เคล็ดลับการทำ วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว ไว้ทานเองที่บ้านในวันหยุด

วัตถุดิบในการทำวุ้นปีโป้นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยว 1 ขวด

ปีโป้ตามใจชอบกี่อันก็ได้

ผงทำวุ้น

น้ำเปล่า

ถ้วย

หม้อและช้อน

วัตถุดิบในการทำ วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว

วิธีทำวุ้นปีโป้นมเปรี้ยว

ให้แกะฝ่าของปีโป้ออกให้หมดและทำการหั่นปีโป้ให้เป็นรูปแบบที่สวยงามหรือถ้าหากต้องการความรวดเร็วให้ใช้ช้อนในการเป็นตัวหั่นปีโป้แทน

หลังจากนั้นให้เตรียมน้ำเปล่าให้เรียบร้อยกะปริมาณใส่ผงวุ้นให้ใส่ผงวุ้นแค่นิดเดียวเท่านั้นมิฉะนั้นมันจะจับตัวเป็นก้อนแบบแข็งมาก ๆ เวลาที่เราเอาไปแช่ตู้เย็น

หลังจากที่ใส่ผงวุ้นสำเร็จแล้วให้นำเอาไปต้มโดยใช้ไฟอ่อน คนวุ้นและน้ำไปเรื่อย ๆ จนกว่ามันจะเริ่มจับตัวกัน

หลังจากที่เริ่มก้อนตัวเป็นวุ้นแล้วให้เทนมเปรี้ยวลงไป 1 ขวดพร้อมกับคนไปเรื่อย ๆ จนมันรู้สึกหหนึด ๆ ถ้าหากรู้สึกว่ามันยังเป็นวุ้นไม่พอเพราะใส่น้อยก็ให้เติมน้ำเข้าไปเล็กน้อยพร้อมกับใสผงวุ้นเข้าไปเพิ่มอีกในปริมาณที่พอดี ข้อห้ามคือ ห้ามใส่เยอะเพราะมันจะแข็งมากป่าใส่หัวหมายังไม่แตกเลย

แจกสูตรการทำ วุ้นปีโป้นมเปรี้ยว

หลังจากที่พอได้ที่แล้วให้นำไปเทผสมกับปีโป้ที่หั่นเตรียมไว้ เทเบา ๆ ระวังร้อนด้วยนะคะ อีกอย่างใครที่ใส่ผงวุ้นเยอะมันจะจับตัวเร็วมากนักเขียนข้อย้ำว่าไม่แนะนำให้ใส่เยอะ ๆ นะคะหลังจากที่เทใส่ผสมกันเสร็จแล้วให้นำไปแช่ในตู้เย็น เป็นเวลาประมาณ 20-30 นาที จากนั้นก็เตรียมพร้อมเสิร์ฟรับประทานค่ะ

สามารถกดติดตามเคล็ดลับการทำเมนูอาหารง่าย ๆ กับเราได้ที่นี่ เมนูลดน้ำหนัก และเมนูแนะนำ สอนทำเมนู มัทฉะคาราเมล แบบนุ่มละมุน ไว้ทานแบบเย็น ๆ ชื่นใจ

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ  sa gaming 1688 ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top