เมนู ข้าวผัดกุนเชียง หวานๆแต่ไม่เลี่ยน เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

ข้าวผัดกุนเชียง

เมนู ข้าวผัดกุนเชียง หวานๆแต่ไม่เลี่ยน เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

ช่วงโจโฉเข้าครัว วันนี้ขอเสนอเมนูที่มีชื่อว่า ข้าวผัดกุนเชียง วัตถุดิบหลักของเราในวันนี้ก็จะเป็น กุนเชียง 1 ชิ้น และข้าวสวย 1 ถ้วย  พอกินประมาณ 2 คน ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาดูวิธีการทำกันเลย

ข้าวผัดกุนเชียง 1

เคล็ดลับการทำเมนู ข้าวผัดกุนเชียง ไว้ทานเองที่บ้านแบบไม่ต้องซื้อ

ขั้นตอนแรก เราจะมาทอดกุนเชียงกันก่อน หั่นสไลด์ชิ้นบางครึ่งหนึ่ง และหั่นเต๋าชิ้นเล็กครึ่งหนึ่ง จากนั้นตั้งกะทะใส่น้ำพอให้ท่วมกุนเชียง พอน้ำเดือดใส่กุนเชียงลงไปได้เลย ต้มไปสักพักพอกุนเชียงเริ่มเปลี่ยนสี เทน้ำออกและกะทะใบเดิมนั่นแหละ ไม่ต้องใส่อะไรเพิ่ม ทอดกุนเชียงจนได้ระดับความเข้มที่ต้องการ คนบ่อยๆนะ ระวังกุนเชียงไหม้ เสร็จแล้วพักไว้ก่อน

เมนู ข้าวผัดกุนเชียง หวานๆแต่ไม่เลี่ยน

ขั้นตอนต่อมา ตั้งกะทะอีกรอบ ใส่น้ำมัน 1 ช้อน ตามด้วยกระเทียมทุบเอาเปลือกออก 5 กลีบ ผัดให้กระเทียมพอหอม ตามด้วยแครอท และกุนเชียงหั่นเต๋า หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าครึ่งหัว ผัดให้ทุกอย่างเริ่มสลดและมีกลิ่นหอม ตามด้วยข้าวสวยได้เลย จังหวะนี้ใช้ตะหลิวยีข้าวไม่ให้ติดเป็นก้อน ผัดไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมทุกอย่างเท่ากันดี

ข้าวผัดกุนเชียง ไว้ทานเองที่บ้านแบบไม่ต้องซื้อ

เมนูอาหารง่าย ๆ ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว 1 ช้อน ซีอิ๊วขาวครึ่งช้อน น้ำตาลทรายติดปลายช้อน ซอสพริก 1 ช้อน แล้วผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน จนได้ความแห้งของข้าวผัดที่ต้องกา ปิดแก๊สได้เลย ในช่วงจัดจาน โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่น และแต่งหน้าด้วยกุนเชียงที่เราทอดไว้ในตอนแรก  เพิ่มโภชนาการทางอาหารด้วยแตงกวาหั่นเฉียง 1 ลูก

เคล็ดลับการทำเมนู ข้าวผัดกุนเชียง

แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยพร้อมรับประทาน สูตรนี้สามารถทำขายได้เลยนะคะทุกคน แอดมินรับประกันความอร่อย แต่ไม่รับประกันรายได้นะ จุดนี้แล้วแต่ความสามารถในการขายของแต่ละคน รวมไปถึงสถานที่ขาย ข้าวคลุกกะปิ รสชาติกลมกล่อม อาหารชาววังที่ใครได้กินแล้วก็ติดใจ และจำนวนลูกค้าในพื้นที่ด้วย การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง…แต่คงต้องขอลอง แอดมินเอาใจช่วยให้ทุกคนเอาชนะ เจ้าโควิด 2019 ระลอกใหม่
ขอแนะนำเกม ดี ๆไว้เล่นคลายเครียด dumboslot เราจะสู้ไปพร้อมๆกันนะทุกคน

Back To Top