เมนู ขาหมูต้มผักกาดดอง แจกสูตรการทำ ให้หมูนิ่มทานได้แบบอร่อยไม่มีเหนียวแข็ง

ขาหมูต้มผัดกากดอง

เมนู ขาหมูต้มผักกาดดอง แจกสูตรการทำ ให้หมูนิ่มทานได้แบบอร่อยไม่มีเหนียวแข็ง

เมนู ขาหมูต้มผักกาดดอง เมนูที่น่าทานรับรองอร่อยชัวร์ เป็นเมนูพื้นบ้านที่ทำง่ายมาก เป็นเสน่ห์ของผักกาดดองที่ทานแล้วช่วยลดความอ้วนได้ด้วยค่ะ แต่ให้เปลี่ยนใส่ขาหมูเป็นไม่ใส่  ใส่กระดูกหมูก็ได้ค่ะ วัตถุดิบดัดแปลงการทำได้เลยเป็นอาหารที่ครัวไทยชอบทำทานกันมากเรียกว่าเป็นเมนูยอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ ค่ะ ต้นทุนการทำก็ไม่ได้แพง และทำทีก็กินได้หลายมือใช้เวลาต้มเพียยงไม่นานก็ได้ของอร่อยกันทานอีกเมนูแล้วค่ะ  เด็กทานได้นะค่ะ แต่ขอเป็นเด็กโตหน่อยเพราะจะมีรสชาติของความเปรี้ยวจากผักกาดดองอยู่ค่ะ คนไหนชอบผัดกาดดองเมนูนี้ละค่ะเหมาะที่จะรู้วิธีการทำแอดมีวิธีการทำด้วยเทคนิคง่ายๆ มาให้ดูค่ะรับรองอร่อยชัวร์

ขาหมูต้มผัดกากดอง

ขั้นตอนและการเตรียมวัตถุดิบการทำ เมนู ขาหมูต้มผักกาดดอง หาได้ง่าย ๆ

  • สำหรับการเตรียมขาหมูปริมาณ 500 กรัม (แล้วแต่คนทานเพิ่มเติมได้เลยค่ะ เมนูอาหารง่าย ๆ หั่นมเป็นชิ้นๆ พอดีคำ)
  • กระดูกหมู ปริมาณ  1 กิโลกรัม (ส่วนที่เป็นเล้ง)
  • น้ำเปล่า ปริมาณ  1 หม้อ (ขนาดกลาง)
  • เห็ดหอมแห้ง จำนวน  2 ดอก
  • ผักกาดดองกระป๋อง จำนวน  1 กระป๋อง (หรือผักกาดดองตามตลาดก็ได้ค่ะ)
  • น้ำตาลทรายขาว ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ ปริมาณ 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น ปริมาณ 1 ช้อนชา
  • รากผักชี จำนวน 2 ราก
  • ผักชี 1 ถึง  2 ต้น  (กรณีไม่มีไม่เป็นไรค่ะ เอาไว้ตกแตงโรยหน้าชามเฉยๆค่ะ เพิ่มความสวยงาม)
วิธีทำ ขาหมูต้มผักกาดดอง 

วิธีทำขาหมูต้มผักกาดดองสูตรนี้รับรองอร่อยชัวร์

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำไปประมาณครึ่งหม้อ เทเกลือใส่ลงไปเล็กน้อย เปิดไฟกลางๆ ใส่ขาหมูลงไป เคี้ยวไปเรื่อยๆ จนขาหมูเปื่อย
  2. ตั้งหม้ออีกใบ ต้มน้ำประมาณกลางหม้อ เปิดไฟระดับกลางๆ ใส่กระดูกเล้งลงไปตามด้วยเกลือเล็กน้อย เคี้ยวไปเรื่อยๆ  ประมาณ 1 ชั่วโมง
  3. พอครบ 1 ชั่วโมงใส่ผักกาดดอง เห็ดหอมตามลงไป
  4. ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำตาลทรายขาว 
  5. นำขาหมูที่เคี้ยวจนสุกแล้ว เอาลงหม้อตามลงไปเลย
  6. เคี้ยวจนรู้สึกถึงความหอมและชิมว่ารสชาติได้แล้วเป็นอันว่าเสร็จ ทานคู่กับ ข้าวหมูแดง (รสชาติขาดอะไรเพิ่มเติมได้เลยค่ะ)
การทำ ขาหมูต้มผัดกากดอง

เคล็บลับการทำขาหมูผักกาดดองให้อร่อยไว้ทานหลังจากลงทุนกับ ufabet168 ช่องทางรวยของคนยุคใหม่ และการทำ ขาหมูผักกาดดองคือการเลือกขาหมูโดยที่เลือกใช้ขาหมูในส่วนหน้าเพราะเนื้อหมูมีเนื้อเยอะ จึงสำคัญต่อการทำและการล้างกำจัดขนให้สะอาดและการต้มของขาหมู ในเวลาที่เปื่อยพอดี และการล้างผัดกาดดองอันนี้ เป็นสูตรสำคัญ ว่าถ้าไม่ล้างน้ำออกและบีบน้ำออกไป 1 ครั้งจะทำให้ขาหมูผักกาดดองมีรสชาติที่เปรี้ยวมากเกินไปค่ะ

Back To Top