โดนัทยีสต์จิ๋ว อาหารว่าง ทำทานเองง่าย ๆ หรือจะทำขายหารายได้เข้ากระเป๋าก็ดี

โดนัทยีสต์จิ๋ว

โดนัทยีสต์จิ๋ว อาหารว่าง ทำทานเองง่าย ๆ หรือจะทำขายหารายได้เข้ากระเป๋าก็ดี

โดนัทยีสต์จิ๋ว อาหารว่างชนิดหนึ่งที่คนทุกเพศทุกวัยชื่นชอบ เป็นขนมที่มีต้นกำเนิดมาจากชาติตะวันตกนั่นได้แก่โดนัท ซึ่งขนมโดนัทนั้นก็ประกอบไปด้วยโดนัทหลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละร้าน หรือแต่ละคนจะชอบรับประทานแบบไหน มีทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดที่รับประทานได้พอดีคำที่สุดคือโดนัทขนาดจิ๋ว เมนูอาหารง่าย ๆ สามารถรับประทานง่ายไม่เลอะปาก และขนมโดนัทยังเป็นขนมที่สามารถรับประทานได้กับเครื่องดื่มทุกชนิด โดยเฉพาะชา กาแฟ นมสด เรียกได้ว่านึกอะไรไม่ออกก็นึกถึงโดนัทจิ๋วแล้วจะอิ่มท้อง อีกทั้งยังเป็นขนมที่สามารถรับประททานได้แทบทุกวันไม่เคยเบื่อเลยทีเดียว

โดนัทยีสต์จิ๋ว

ขอแนะนำการทำ โดนัทยีสต์จิ๋ว ขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้แป๊บเดียว

วัตถุดิบในการทำโดนัทยีสต์จิ๋ว

1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม ขนม โดนัท เสน่ห์เบเกอรี่ตะวันตกที่ครองใจคนไทยอย่างยาวนาน

2.ยีสต์แห้ง 6 กรัม

3.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

4.เกลือป่น 1 ช้อนชา

5.ผงฟู ½ ช้อนขา

6.น้ำสะอาด 50 มิลลิลิตร

7.เนยสด 45 กรัม

8.ไข่ไก่ 2 ใบ

9.นมสด 40 มิลลิลิตร

10.น้ำมันปาล์มสำหรับทอด 3 ลิตร

11.น้ำตาลเกล็ดละเอียดสำหรับโรย

โดนัทยีสต์จิ๋ว อาหารว่าง

ขั้นตอน วิธีการทำโดนัทยีสต์จิ๋ว

1.ขั้นตอนแรกเริ่มจากการผสมแป้งอเนกประสงค์ เนยสด นมจืด น้ำ ไข่ไก่ เกลือป่น ยีสต์แห้ง ผงฟู น้ำสะอาด ลงไปในเครื่องนวแป้ง

2.ตั้งค่าเครื่องนวดโดยใช้หัวตีประเภทหัวเกลียว ปรับระดับความแรงที่ระดับ 2 ตั้งระยะเวลาในการตีต่อเนื่อง 20 นาที เมื่อแป้งโดนัทจับกันเป็นก้อนเข้าเนื้อแล้วให้นำขึ้นจากเครื่องตี แล้วพักไว้

3. ทำการนวกดแป้งโดนัทให้เข้าที่ จากนั้นทำการตัดแบ่งเป็นก้อนก้อนละ 20 กรัม

4.จากนั้นทำการม้วนโดนัทให้เป็นวงกลม แล้วนำไปพักให้ขึ้นโด

5.ระหว่างที่รอโดนัทขึ้นโดนั้น ให้ตั้งน้ำมันไฟระดับปานกลาง

6.เมื่อน้ำมันร้อน ให้ทอดโดนัทจ๋วที่แป้งขึ้นโดแล้วลงในกระทะ โดยไม่คนเยอะ เพียงแค่พลิกกลับด้านแค่ 1 ครั้งเท่านั้น โดยการพลิกโดนัทสามารถใช้ตะเกียบแบบยาวพลิก

7.เมื่อทอดโดนัทจิ๋วเสร็จ ให้ตักขึ้นพักบนตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน เมื่อสะเด็ดน้ำมันก็เอาชุบน้ำตาลทรายด้านเกล็ดละเอียด จากนั้นก็สามารถรับประทานกับเครื่องดื่มระหว่างเล่นเกม บาคาร่าออนไลน์ ได้ทันที

Back To Top