เคล็ดลับ ยำปลาอินทรีย์เค็ม เมนูอาหารทะเลแปรรูป

ยำปลาอินทรีย์เค็ม

เคล็ดลับ ยำปลาอินทรีย์เค็ม เมนูอาหารทะเลแปรรูป

 ยำปลาอินทรีย์เค็ม เมนูอาหารทะเลกัน โดยเป็นเมนูอาหารทะเลแปรรูป อย่างปลาอินทรย์เค็ม โดยเราได้ปลาอินทรีย์เป็นชิ้นๆ แบบสูญญากาศมาเป็นวัตถุดิบหลักในวันนี้ สำหรับรสชาติจะจัดจ้านกลมกล่อมขนาดไหนขึ้นกับการปรุงรสซึ่งเราจะมาเปิดเผยเทคนิคเคล็ดลับกันในวันนี้ เราไปดูกรรมวิธีการทำพร้อมๆ กันเลย

ยำปลาอินทรีย์เค็ม

ขั้นตอนและวิธีการทำ ยำปลาอินทรีย์เค็ม ที่หลาย ๆ คนต้องลอง

วัตถุดิบสำหรับยำปลาอินทรีย์เค็ม

1.หอมแดง ปริมาณ 2 – 3 หัว

2.พริกขี้หนู ปริมาณ 8 – 10 เม็ด

3.น้ำปลา ปริมาณ 1/2 ช้อนชา

4.มะนาว ปริมาณ 2 – 3 ลูก

5.ปลาอินทรีย์เค็ม ปริมาณ 3 ชิ้น

6.น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา

7.น้ำมันพืช ปริมาณพอท่วมปลาอินทรีย็เค็มครึ่งซีกเมื่อทอดในกระทะ

เมนู ยำปลาอินทรีย์เค็ม

อุปกรณ์สำหรับยำปลาอินทรีย์เค็ม

1.มีด

2.เขียง

3.จานสำหรับวางเครื่องยำที่เตรียมไว้

4.กระทะ

5.ตะหลิว

6.ถ้วยสำหรับยำ ควรเป็นถ้วยก้นลึกเพื่อไม่ให้หกเลอะเทอะเวลาที่เรายำ

7.ช้อนสำหรับคลุกเคล้าทำการยำ

วิธีทำ ยำปลาอินทรีย์เค็ม

กรรมวิธีการทำสำหรับยำปลาอินทรีย์เค็ม

1.นำหอมแดง ปริมาณ 2 – 3 หัว มาปอกเปลือกจากนั้นล้างน้ำให้สะอาด ตั้งไว้จนสะเด็ดน้ำ แล้วซอยบางๆ วางใส่จานเตรียมไว้

2.นำพริกขี้หนูปริมาณ 8 – 10 เม็ดมาล้างให้สะอาด เด็ดขั้วพริกออก จากนั้นทำการซอยพริกขี้หนู แล้ววางใส่จานเตรียมไว้

3.นำมะนาว ปริมาณ 2 – 3 ลูก มาล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาคั่นเอาน้ำมะนาวเพื่อไว้ใช้ปรุงรส

4.นำกระทะมาตั้งไฟ รอจนกระทะร้อนได้ที่เติมน้ำมันพืช ปริมาณพอท่วมปลาอินทรีย์เค็มครึ่งซีกเมื่อทอดในกระทะ

5.เมื่อน้ำมันพืชร้อนได้ที่เติมปลาอินทรีย์เค็มลงไปทอด โดยให้น้ำมันพืชท่วมครึ่งซีกของปลาอินทรีย์เค็ม วางปลาอินทรีย์เค็มให้กระจายในกระทะไม่ซ้อนทับกันและทอดให้สุกทีละด้านไม่พลิกกลับไปกลับมา เพราะจะทำให้เนื้อปลาอินทรีย์เค็มเป็นขุยได้

6.เมื่อทอดปลาอินทรีย์เค็มสุกด้านหนึ่งแล้วพลิกกลับอีกด้าน แล้วทอดต่อจนสุกทั่วถึงกันทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำใส่จานวางพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

7.นำน้ำปลา ปริมาณ 1/2 ช้อนชา, น้ำมะนาวที่เตรียมไว้จากมะนาว ปริมาณ 2 – 3 ลูก และ น้ำตาลทราย ปริมาณ 1 ช้อนชา ใส่ถ้วยสำหรับยำ แล้วคนด้วยช้อนจนละลายเป็นของเหลว

8.นำปลาปลาอินทรีย์เค็มที่ทอดเตรียมไว้มาใส่จานเตรียมเสริฟ์

9.นำน้ำยำที่เตรียมไว้มาราดให้ทั่วชิ้นปลาอินทรีย์เค็ม

10.นำหอมแดง ปริมาณ 2 – 3 หัว และ พริกขี้หนู ปริมาณ 8 – 10 เม็ด ที่หั่นซอยไว้มาวางบนชิ้นปลาอินทรีย์เค็ม เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์สำหรับอาหารมื้อพิเศษสำหรับคุณ

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำเมนูทอดมันปลากราย อร่อยและยังได้ประโยชน์จากเนื้อปลา

Back To Top