วันนี้มีเมนูของขนมหวานเอาใจคนรักสุขภาพมาแนะนำกันคะ ไดฟุกุสตรอเบอรี่

สตรอเบอรี่

วันนี้มีเมนูของขนมหวานเอาใจคนรักสุขภาพมาแนะนำกันคะ ไดฟุกุสตรอเบอรี่

ไดฟุกุสตรอเบอรี่ ที่หลายๆคนรู้จักกันดี วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำเมนูขนมหวานกันอีกแล้ว สำหรับสาวกขนมหวานทั้งหลาย มารวมกันตรงนี้ได้เลยค่ะ
โดยวันนี้เรามีเมนูไดฟุกุสตรอเบอรี่ มานำเสนอค่ะ เชื่อได้เลยว่าเมนูนี้ต้องเป็นอีกหนึ่งเมนูขวัญใจสาวๆ แน่นอน
ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ยาก แถมยังอร่อยไม่แพ้ร้านดังแน่นอนคะ ว่าแล้วไปทำกันเลยคะ

การเตรียมวัตถุดิบของ ไดฟุกุสตรอเบอรี่

ไดฟุกุสตรอเบอรี่

ส่วนที่ 1 การเตรียมส่วนผสมของถั่วแดงกวน

  • ถั่วแดง 400 กรัม
  • เนยสดจืด 60 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 320 กรัม
  • น้ำสะอาด 3,000 มิลลิลิตร (ใช้สำหรับต้ม)
  • เกลือ 1ช้อนชา
    ส่วนที 2 การเตรียมส่วนผสมของแป้งไดฟุกุ
  • ผงชาเขียว 16 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 40 กรัม
  • แป้งข้าวเหนียว 300 กรัม
  • น้ำตาลทรายป่นละเอียด 140 กรัม
  • แป้งมัน สำหรับทำแป้งนวล 200 กรัม
  • น้ำสะอาด 500 กรัม
สตรอเบอรี่
  • ขั้นตอนการทำไดฟุกุสตรอเบอรี่
    ขั้นตอนที่ 1 การทำถั่วแดงกวน
  • นำถั่วแดงไปล้างในน้ำสะอาด แล้วแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
  • เมื่อแช่จนครบ 8 ชั่วโมงแล้วให้นำถั่วแดงไปล้างให้สะอาดอีกครั้ง แล้วนำไปต้มจนนิ่ม จะใช้เวลาประมาณ
    60-90 นาที
  • เมื่อต้มถั่วแดงได้ที่แล้วผิดไฟ พักทิ้งไว้ให้เย็นตัว จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด
  • นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่เนยลงไป แล้วคนให้เนยละลาย จากนั้นใส่ถั่วแดงลงไป ตามด้วยน้ำตาลทรายป่น
    และเกลือ กวนไปเรื่อยๆ โดยใช้ไฟอ่อน กวนจนกระทั่งถั่วแดงแห้ง และไม่ติดกระทะ
  • ปิดไฟ แล้วตักใส่จานทิ้งไว้ให้เย็นตัว
    ขั้นตอนที 2 การทำตัวแป้งไดฟุกุ
  • นำสตอรเบอรี่ไปล้างให้สะอาด แล้วตัดก้นทิ้ง จาดนั้นซับน้ำออกให้แห้งดี
  • นำถั่วแดงกวนที่เราพักทิ้งไว้ให้เย็น มาปั้นเป็นแผ่นวงกลมแล้วนำไปห่อผลสตรอเบอรี่
    แล้วนำเข้าตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัว
  • นำแป้งมันมาผัดให้สุก โดยใช้ไฟกลาง จะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีในการผัด แล้วปิดไฟพักไว้ให้เย็น
  • นำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำตาลทรายป่น และผงชาเขียว ผสมให้เข้ากัน
    จากนั้นค่อยๆเติมน้ำสะอาดลงไป แล้วค่อยๆกวนจนส่วยผสมเข้ากันดี
  • จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที เพื่อทำให้แป้งสุก (สังเกตได้จากแป้งจะเหนียวและใสขึ้น)
  • เมื่อแป้งสุกแล้วให้ตักใส่ลงไปในแป้งมันที่เราผัดไว้ แล้วคลุกพอให้แป้งมันติดโดยรอบ
  • ตัดแป้งชาเขียวให้เป็นชิ้น ตามขนาดของสตรอเบอรี่
  • นำแป้งชาเขียวมารีดให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำไปห่อตัวสตรอเบอรี่ที่เราห่อถั่วแดงไว้
    เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
    * ไดฟุกุสูตรนี้ เก็บใส่ตู้เย็นไว้ 3 วัน แต่ต้องห่อให้มิดชิดกันอากาศเข้า

กดติดตาม เมนูอาหารคลีน เว็บแนะนำ อาหารอร่อย

Back To Top