เมนูผัดเปรี้ยวหวาน ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานสมชื่อเมนู และอุดมด้วยคุณประโยชน์

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานสมชื่อเมนู และอุดมด้วยคุณประโยชน์

            เมนูผัดเปรี้ยวหวาน เมนูที่มีสีสันจัดจ้านน่ารับประทาน แถมด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานสมชื่อเมนู และอุดมด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบในเมนูทั้งแร่ธาตุ วิตามิน โปรตีน แถมเมนูนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูขวัญใจเด็กๆ ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เราไปดูกรรมวิธีการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานพร้อมกันเลย

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน ที่มีวิตามิน โปรตีน แถมยังเป็นอีกหนึ่งเมนูขวัญใจเด็กๆ

วัตถุดิบสำหรับเมนูผัดเปรี้ยวหวาน

1.เนื้อหมู ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีด

2.หอมหัวใหญ่ ปริมาณ ½ หัว

3.แตงกวา ปริมาณ 3 ลูก

4.พริกหวาน ปริมาณ ½ เม็ด

5.สับปะรด ปริมาณ ¼ ลูก

6.มะเขือเทศ ปริมาณ 2 ลูก

7.กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ

8.ต้นหอม ปริมาณ 1 ต้น

9.ซอสปรุงรสฝาเขียว ปริมาณ 1 ช้อนชา

10.น้ำตาลทราย ปริมาณ 2 ช้อนชา

11.ซอสมะเขือเทศ ปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

12.น้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

13.น้ำมันพืช ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

14.น้ำสะอาด

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน -พริกหวาน

อุปกรณ์สำหรับเมนูผัดเปรี้ยวหวาน

1.มีด

2.เขียง

3.จานสำหรับพักวัตถุดิบ

4.กระทะ

5.ตะหลิว

เมนูผัดเปรี้ยวหวาน แตงกวา

กรรมวิธีการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน

1.นำเนื้อหมู ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีด มาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ วางใส่จานพักไว้

2.นำหอมหัวใหญ่ ปริมาณ ½ หัว ปอกเปลือกล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้นตามกลีบ วางใส่จานพักไว้

3.นำแตงกวา ปริมาณ 3 ลูก มาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นตามยาวของลูก แบ่งเป็น 4 ส่วน แล้วหั่นเฉียง 1 ส่วน หั่นให้ได้ ประมาณ 2 – 3 ชิ้น วางใส่จานพักไว้

4.นำพริกหวาน ปริมาณ ½ เม็ด มาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นให้มีขนาดพอดีคำ วางใส่จานพักไว้

5.นำสับปะรด ปริมาณ ¼ ลูก มาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ ปอกเปลือก ตัดตาออก จากนั้นหั่นให้มีขนาดพอดีคำ วางใส่จานพักไว้

6.นำมะเขือเทศ ปริมาณ 2 ลูก มาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นตามยาวของลูก แบ่งเป็น 4 ส่วน วางใส่จานพักไว้

7.นำกระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ มาปอกเปลือก จากนั้นสับอย่างหยาบ

8.นำต้นหอม ปริมาณ 1 ต้น มาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นเป็นท่อนๆ ให้ได้ประมาณ 6 – 8 ท่อน วางใส่จานพักไว้

9.นำกระทะมาตั้งไฟ รอจนกระทะร้อนได้ที่ใส่น้ำมันพืช ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไป เมื่อน้ำมันพืชร้อนได้ที่ใส่กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ ที่เตรียมไว้ลงไป เจียวจนหอม

10.เติมเนื้อหมู ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีด ลงไปผัดสักครู่เติมซอสปรุงรสฝาเขียว ปริมาณ 1 ช้อนชา, น้ำตาลทราย ปริมาณ 2 ช้อนชา และน้ำมันหอย ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดต่อจนเนื้อหมูเริ่มสุก

11.เติมหอมหัวใหญ่ ปริมาณ ½ หัว, พริกหวาน ปริมาณ ½ เม็ด, มะเขือเทศ ปริมาณ 2 ลูก และต้นหอม ปริมาณ 1 ต้น ที่เตรียมไว้ลงไป ผัดต่อจนผักที่เติมลงไปเริ่มนิ่ม

12.เติมแตงกวา ปริมาณ 3 ลูกและสับปะรด ปริมาณ ¼ ลูกที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นซอสมะเขือเทศ ปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำสะอาด ปริมาณเล็กน้อยลงไป ผัดจนแตงกวาเริ่มนิ่ม ตักใส่จานเตรียมเสิร์ฟ

ฝากกดติดตามเมนูอาหารง่าย ๆ
เมนูแนะนำเมนู ไก่ผัดพริกหวาน ซอสเทอริยากิพร้อมวิธีทำง่าย ๆ ที่บ้าน

Back To Top