Month: August 2022

อาหารทั่วไป

ปลาหมึกทอดราดพริก เมนูน่าทานเอาใจคนรักอาหารทะเล

ปลาหมึกทอดราดพริก ใครที่อยากเปลี่ยนเมนูอาหารเย็นนี้ให้รู้สึกว่าเป็นเมนูที่ไม่น่าเบื่อบางค่ะ วันนี้เรามีเมนูปลาหมึกทอดราดพริก มาแนะนำให้คุณเรารับรองได้เลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูเด็ดๆ อาหารอร่อย ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยมาจากปลาราดพริกแต่นี่เป็นปลาหมึก เรารับรองว่าอร่อยไม่แพ้กันเลยเมนูนี้ คุณเลือกทานได้ไม่ว่าจะเป็นกับข้าว กับแกล้มก็ได้ทั้งนั้น เรารับรองว่ามื้อที่กำลังจะมาถึง คนที่บ้านคุณต้องเอ่ยปากชมอย่างแน่นอน วัตถุดิบในการทำ ปลาหมึกทอดราดพริก ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปลาหมึกหอมจำนวน 1 ตัว หั่นเป็นแว่นพอดีทาน แป้งข้าวโพด ปริมาณ1/2 ถ้วยตวง ซอสปรุงรส ปริมาณ  1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ไว้ทอด เกลือ ปริมาณ 3 ช้อนชา น้ำตาลปี๊บ ปริมาณ  3 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสดบด ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู  ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดงบด ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย ปริมาณ 1 ช้อนชา ถั่วลิสงคั่ว ปริมาณ  3 […]

อาหารทั่วไป

แกงแคไก่ เมนูยอดนิยมน่าทาน ทำง่ายหาวัตถุดิบได้ไม่ยาก

แกงแคไก่ ใครที่กำลังมองหาแกงแคไก่ทานอยู่บาง แต่ก็ไปหาซื้อก็ทำไม่ถูกใจ จะดีว่าไหมถ้าคุณจะทำทานเองเรารับรองได้เลยว่าเมนูนี้คุณทำเป็นแล้ว อาหารอร่อย คุณไม่มีคำวาผิดหวังอย่างแน่นอน การทำเมนูนี้เน้นไปทางผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เผ็ดพอสมควร แต่หากเด็กๆ จะทานก็ลดเผ็ดลงหน่อยก็ได้แต่เด็กเล็กมากๆ เราไม่แนะนำเรารับรองว่าเป็นเมนูที่ทานง่าย ขอแนะนำเคล็ดลับการทำเมนู แกงแคไก่ การเตรียมวัตถุดิบการทำเมนูแกงแคไก่ เนื้อน่องไก่ จำนวน 1 จาน หั่นเป็นชิ้นพอดีทาน ผักตำลึงปริมาณ 1 กำมือ นำมาหั่นพดดีคำ น้ำมันปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ยอดชะอม ปริมาณ 1 ถ้วย เนื้อมะพร้าวอ่อน ปริมาณ  1 ถ้วยตวง มะเขือพวงปริมาณ 1 หยิบมือ ถั่วฝักยาวจำนวน 2 ต้น นำมาซอยหยาบ ใบมะกรูดจำนวน 3 ใบ ซอยเป็นเส้นหยาบๆ ใบชะพลูจำนวน 4 ใบ นำมาหั่นหยาบ เห็ดฟางจำนวน 3 ดอก นำมาหั่นเป็นเส้นหนาๆ ผักชีฝรั่งจำนวน 1 ต้นนำมาหั่นหยาบ […]

อาหารทั่วไป

พาทำ อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง สามารถทานได้แบบง่ายมากและใครก็ทานได้มีความทำง่าย

   อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง มันฝรั่งอีกหนึ่งวัตถุดิบ ที่เรานั้นเก็บไว้ในตู้เย็นได้เป็นระยะเวลาที่นานแต่ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาทำอะไรดี สำหรับตัวเราเองคิดว่ามันสามารถที่จะนำมาทำอาหารได้หลากหลายไม่เพียงแต่การนำมาทอดเป็นเฟรนฟรายเท่านั้น เมนูอาหารง่าย ๆ ก็อยู่ที่บ้านเพื่อนๆว่าชอบลักษณะของอาหารแบบไหนด้วยแหละแต่หากว่ามีมันฝรั่งติดตู้เย็นเอาไว้มาทำเมนูที่มันพิเศษกว่าการทำเฟรนฟรายไปด้วยกันดีกว่า เตรียมตัวดูวัตถุดิบ เตรียมตัวทำอาหารไปด้วยกัน รับรองว่าอร่อยในแบบที่เราต้องการ แนะนำ 3 อาหารเกี่ยวกับมันฝรั่ง ที่ทานได้ง่าย ๆ อาหารที่ทำจากมันฝรั่ง เมนู แรกที่จะพาทุกคนไปทำ มินิพิซซ่ามันฝรั่ง เป็นของกินง่ายๆ ที่เราว่าใครก็มีความชื่นชอบ สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ มันฝรั่ง ซอสมะเขือเทศ เราอยากที่จะใส่ชีสลงไปก็ต้องเตรียมชีทด้วยอาจจะเป็นมัสลินลาดขวดก็ได้ เพิ่มโปรตีนด้วยเนื้อสัตว์ตามที่เราชอบอาจจะเป็นกุ้งเป็นไก่ย่าง สิ่งที่เราต้องทำก็คือทำการหั่นมันฝรั่งเป็นแว่น เราจะใช้มันฝรั่งแทนขนมปัง จากนั้นทำการทาด้วยซอสมะเขือเทศ วางไก่และผักต่างๆที่เราเตรียมไว้จากนั้นนำเข้าอบจนสุก เมนู อาหารทอดยอดนิยม แสนอร่อย เอาใจเด็กๆ ที่เบื่ออาหาร อาหารที่ทำจากมันฝรั่ง เมนูต่อมา มันฝรั่งอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่เราว่ามันค่อนข้างที่จะทานง่ายมากๆ สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ มันฝรั่งอาจจะเลือกเป็นหัวเล็กๆหน่อยจะได้ทานง่าย และน้ำมันมะกอก เตรียมในส่วนของซอสเพสโต้มะเขือเทศ วิธีการทำก็คือนำมันฝรั่งของเราไปเปลือกทำการล้าง แล้วนำมีดมาทำการกรีด เพื่อที่จะให้การอบมันทั่วถึง จากนั้นนำซอสที่เราเตรียมไว้มาทา นำไปอบในอุณหภูมิที่เราต้องการ ทาซอส ตามที่เราชอบ ก็เรียบร้อย เมนูอาหารจากมันฝรั่งเมนูต่อมา มันฝรั่งค็อกเทล สิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำทานได้ง่ายๆ สีเราต้องเตรียมก็เป็นมันฝรั่ง […]

ผัด อาหารไทย

พาทาน อาหารจากผัก หาทำทานได้แบบง่ายมาก ๆ คนชอบทานผักไม่ควรพลาด

                อาหารจากผัก ในเรื่องของการรับประทาน ตัวนี้มีเมนูอาหารมากมายหลากหลาย ที่เราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ สำหรับคนที่มีความชื่นชอบในเรื่องของวัตถุดิบที่แตกต่างกันก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบที่เราชอบมาทำอาหารใน เมนูอาหารง่าย ๆ ซึ่งวันนี้เองเราจะเอาใจคนชอบทานผักพาทุกคนมาทำอาหารเกี่ยวกับผัก บอกเลยว่าได้ประโยชน์จากคุณประโยชน์และสารอาหารจากผักที่เราเลือกมาทานแน่ๆ แถมยังทำทานที่บ้านได้อย่างง่ายดาย เอาไปนอกวันนี้ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แนะนำ อาหารจากผัก ที่หากว่าใครเป็นสายคนชอบทานผักไปหาทานพร้อมกันเลยเพื่อน ๆ ด่วน แนะนำเมนูอาหารจากผักเมนูแรก ผัดถั่วลันเตา เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี สามารถทำให้เรานั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมาพร้อมกับรสชาติที่อร่อย ถั่วลันเตาเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาทานได้ง่ายมากๆ เรานำมาผัดกับกระเทียม ปรุงรสชาติตามใจชอบ แล้วนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วว่าก็เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารจากผักที่หลายคนชื่นชอบรสชาติก็มีความเฉพาะตัวแนะนำอีกหนึ่งเมนู อาหารจากถั่วฟักยาว ทำทานได้ง่ายและเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารมาก ๆ ดีต่อสุขภาพ แนะนำเมนูอาหารจากผักเมนูต่อมา ผัดบล็อคโคลี่เห็ดหอม เมนูอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ทั้งโปรตีนที่สูง ในตัวบล็อกโคลี่เองก็สามารถรับประทานได้ทั้งดิบและสุกที่สำคัญยังมาพร้อมกับตัวแคลอรี่ที่ต่ำ มีกรดอะมิโน แร่ธาตุมากมายที่จะสามารถ ช่วยให้เรานั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น นำมาผัดคู่กับเห็ดหอม เตรียมการปรุงสามรสชาติที่เราชอบ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็เป็นอันเสร็จสิ้น เมนูอาหารเกี่ยวกับผักในเมนูต่อมา ซุปมันฝรั่ง เป็นอีกเมนูอาหารสำหรับคนที่เบื่อข้าว อยากจะทำเมนูอาหารง่ายๆทานมีแคลอรี่ต่ำ ซุปมันฝรั่งก็สามารถที่จะเป็นทางเลือกที่ดีต่อเราได้ อัตราสามารถใส่ทั้งแครอทเห็ดหอมเพิ่มความอร่อยได้แต่ว่าไม่จำเป็นต้องใส่เนื้อสัตว์สำหรับคนที่เบื่อการรับประทานเนื้อสัตว์เมนูนี้เราว่าทำง่ายมากๆอุปกรณ์ที่เตรียมก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย อาจจะใส่เกลือกับพริกไทยเพิ่มรสชาติเข้าไปสักหน่อย

อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูอาหารคลีน ทำทานได้ที่บ้าน ใครที่ชอบทำอาหารไม่ควรพลาด

        เมนูอาหารคลีน สำหรับตัวเราเองแล้วทุกวันนี้มองว่าเมนูอาหารคลีนเป็นอีกหนึ่งกระแสที่มาแรงมากๆ เราสามารถทำเมนูนี้ได้ มันมีทั้งความหลากหลายแล้วก็ให้เราสามารถทานได้อย่าง อาหารอร่อย หลายคนจะชอบบอกว่าอาหารคลีนไม่อร่อย แต่สำหรับตัวเราเองมองว่ายิ่งเราทำทานเองมันยิ่งจะสามารถควบคุมในเรื่องของรสชาติแล้วก็ปริมาณต่างๆได้ดีเพราะฉะนั้นการเลือกทานอาหารหรือว่าการที่เราจะเตรียมอะไรแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องยาก เอาเป็นว่าไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าอาหารคลีนมีอะไรบ้าง ทำอาหารคลีนทานได้ที่บ้าน ใครที่เป็นสายคนชอบทำอาหารบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ดีต่อใจเรามากแน่นอน แนะนำ 3 เมนูอาหารคลีน ที่ทำทานเองได้ที่บ้านแบบง่าย ๆ แนะนำเมนูอาหารคลีนเมนูแรก ลาบปลาทูน่า อีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมากๆแถมอุปกรณ์ที่เราเตรียมก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย สิ่งที่เราต้องเตรียมก็อาจจะเป็นทูน่ากระป๋องเลือกเป็นในน้ำแร่ เครื่องปรุงรสที่เกี่ยวกับการทำลาบ หอมแดงซอย ใบสะระแหน่ อยากที่จะเพิ่มเป็นต้นหอมผักชีก็ได้ ผักสดเอามาทาน วิธีการทำก็นำเนื้อปลาที่เราเตรียมเอาไว้ออกมา จากนั้นก็ทำการปรุงรสด้วยเครื่องลาบที่เราเตรียมไว้ ใส่ผักที่เตรียมไว้แล้วนำไปคลุกเคล้า แจกสูตร อาหารคลีน สำหรับคนรักสุขภาพทำกินเองแบบง่าย ๆ เพียงแค่ 20 นาที แนะนำเมนูอาหารคลีนเมนูต่อมา ส้มตำข้าวโพด เป็นอีกเมนูง่ายๆที่สามารถทำทานได้เองที่บ้าน สิ่งที่เราต้องเตรียมก็คือข้าวโพด เครื่องสำหรับการที่เราจะใส่ในส้มตำ เครื่องปรุงรสต่างๆ วิธีการทำก็คือเตรียม ข้าวโพดถั่วฝักยาวต่างๆมะเขือเทศต่างๆหันให้มันเป็นชิ้น จากนั้นก็นำมาปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน อาจจะเพิ่มเติมถั่วลิสงเข้าไปให้มันมีความกรุบกรอบ เมนูอาหารคลีนในเมนูต่อมาที่เราจะมาแนะนำก็คือ ไก่ย่าง สิ่งที่ต้องเตรียมคือโอกาสที่เราทำการ รอบหนังเรียบร้อย ปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่เราต้องการถ้าอยากที่จะให้เนื้อนุ่มก็ใส่นมสดเข้าไปหมักด้วยก็ได้ นำไก่ที่เราหมักไว้ไปย่าง หรือว่าใครอยากที่จะเอาไปอบหม้อลมร้อน หม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถทำได้ ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

Back To Top