เมนูยอดนิยม เกี๊ยวน้ำหมูสับ ทำง่าย ๆไม่ยุ่งยาก

เกี๊ยวน้ำหมูสับ1

เมนูยอดนิยม เกี๊ยวน้ำหมูสับ ทำง่าย ๆไม่ยุ่งยาก

            เกี๊ยวน้ำหมูสับ เมนูสำหรับช่วงนี้ที่ฝนเริ่มโปรยปรายลงมาบ้างแล้ว ทำให้อากาศเริ่มชื้นๆ ในบางคนก็ถึงขั้นหนาวกันเลยทีเดียว ในช่วงที่ฝนตกอากาศเย็นสบายแบบนี้หลายๆ คนคงคิดที่เมนูร้อนๆ กัน ยิ่งถ้าเป็นเมนูน้ำๆ ที่ได้ซดๆ ด้วยแล้ว คงจะคลายความหนาว และเพิ่มพลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราจะมาทำเมนูเกี๊ยวน้ำหมูสับเมนูยามฝนพรำกัน

เกี๊ยวน้ำหมูสับ1

เกี๊ยวน้ำหมูสับ วิธีทำพร้อมสูตรง่าย ๆ

วัตถุดิบ

1.สันคอหมูประมาณ 1 กิโลกรัม

2.กระเทียม 2 – 5 กลีบ

3.เม็ดผักชี ประมาณครึ่งกำมือ

4.รากผักชี 2 – 5 ต้น

5.ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา

6.แผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูป

7.น้ำสะอาด

8.ผักชี

9.กระดูกหมู 1 ชิ้น

10.ก้อนปรุงรสซุปสำเร็จรูป 1 ก้อน

เกี๊ยวน้ำหมูสับ2

อุปกรณ์

1.มีดสำหรับสับหมู

2.เขียง

3.ครกและสาก

4.ภาชนะสำหรับคลุกเคล้าหมูสับ

5.ตะเกียบ

6.ถ้วยสำหรับใส่น้ำเพื่อใช้ห่อแผ่นเกี๊ยว

7.หม้อแบบมีฝาปิด

8.จวัก

 เกี๊ยวน้ำหมูสับ3

กรรมวิธีการทำไส้เกี๊ยว

1.นำสันคอหมูมาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำมาสับละเอียด เราก็จะได้หมูสับสำหรับทำไส้เกี๊ยวหมู2.จากนั้นนำกระเทียมมาปอกเปลือกจำนวน  2 – 5 กลีบ

3.นำรากผักชี 2 – 5 ต้นมาล้างให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ

4.นำกระเทียม 2 – 5 กลีบ, เม็ดผักชี ประมาณครึ่งกำมือ และ รากผักชี 2 – 5 ต้นมาตำรวมกันในครก

5.นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ในข้อ 4 มาคลุกเคล้ากับหมูสับที่ได้เตรียมไว้

6.เติมซีอิ้วขาว ½ ช้อนชาลงไปในหมูสับแล้วคลุกเคล้าจนเข้ากัน

กรรมวิธีการห่อไส้เกี๊ยว

1.นำแผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูปออกมาแกะแล้ววางหมูสับปรุงรสที่เตรียมไว้ในไปประมาณ 1 ช้อนชากับอีกครึ่งช้อนชา

2.เอาตะเกียบแตะน้ำในถ้วย มาแตะข้างๆ ทั้งสี่ด้านของแผ่นเกี๊ยวแล้วก็พับให้ปิด ห่อหมูสับปรุงรสไว้ตรงกลาง โดยห่อเป็นสี่เหลี่ยมไม่ให้หมูสับปรุงรสแตกออกมา

 เกี๊ยวน้ำหมูสับ4

กรรมวิธีการทำน้ำซุป

1.นำกระดูกหมูมาต้มกับน้ำสะอาด พร้อมใส่ก้อนปรุงรสซุปสำเร็จรูปลงไป 1 ก้อน ตั้งไฟปานกลางปิดฝาหม้อ

2.รอจนน้ำซุปเดือด ตักน้ำไขกระดูกออก แล้วต้มต่ออีกด้วยไฟปานกลาง จนเดือดอีกครั้ง เป็นอันเสร็จสิ้นส่วนของน้ำซุป

กรรมวิธีการทำกรรมวิธีการทำเกี๊ยวน้ำหมูสับ

1.ใส่เกี๊ยวหมูสับที่เตรียมไว้ลงไปในน้ำซุป ต้มจนเนื้อหมูสับในเกี๊ยวสุก

2.ล้างผักชีให้สะอาด ตั้งให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำใส่ไปในเกี๊ยวน้ำหมูสับจากนั้นตักรับประทานได้ทั้งน้ำซุปและเกี๊ยวเป็นเกี๊ยวน้ำหมูสับแสนอร่อยเหมาะกับเป็นเมนูในวันฝนพรำ

ติดตามเว็บไซต์เมนูอาหารง่ายๆ

เมนูแนะนำร้าน หมูกระทะเด็ด ๆ ในกรุงเทพที่ไม่ไปลอง…ไม่ได้แล้ว..!!

Back To Top