ผัดเห็ดนางรมหลวง เมนูสำหรับสายรักสุขภาพทานแล้วดีไม่มีอ้วนแน่นอน

ผัดเห็ดนางรมหลวง

ผัดเห็ดนางรมหลวง เมนูสำหรับสายรักสุขภาพทานแล้วดีไม่มีอ้วนแน่นอน

          ผัดเห็ดนางรมหลวง  เห็ดนางรมหลวง (King Oyster Mushroom) หรืออีกชื่อหนึ่งที่หลายๆ ท่านคุ้นเคยกันดีในชื่อเห็ดออรินจิ (Eryngii Mushroom) จัดเป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเห็ดสายพันธุ์นางรมเลย เห็ดนางรมหลวงเป็นเห็ดที่มีชื่อเสียงในการช่วยส่งเสริมสุขภาพของผู้รับประทานเป็นอย่างมากทั้งลดอาการปวดข้อ ลดน้ำตาลในเส้นเลือดและสร้างภูมิต้านทานต่างๆ ให้กับร่างกายของคนเรา จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่ามีจำนวนผู้ที่นิยมบริโภคเห็ดนางรมหลวงเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน สำหรับวันนี้เราจึงขอมานำเสนอเมนูที่ใช้เห็ดที่สุดแสนจะมีคุณค่าทางโภชนาการนี้มาประกอบเป็นอาหารในเมนูผัดเห็ดนางรมหลวงกัน ซึ่งจะมีวัตถุดิบอื่นๆ ใดเพิ่มอีกบ้าง และมีกรรมวิธีการทำเช่นไร เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ผัดเห็ดนางรมหลวง

การทำเมนู ผัดเห็ดนางรมหลวง ฉบับสายคลีนไว้ทานเองง่าย ๆ

วัตถุดิบสำหรับเมนูผัดเห็ดนางรมหลวง

1.เห็ดนางรมหลวง ปริมาณ 500 กรัม หรือ 5 ขีด

2.เนื้อหมูสด ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีด

3.พริกชี้ฟ้าสีเขียว ปริมาณ 1 – 2 เม็ด

4.กระเทียม ปริมาณ 5 – 8 กลีบ

5.น้ำมันพืช ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมันหอย ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำตาลทราย ปริมาณ 1/3 ช้อนชา

8.ซอสถั่วเหลือง ปริมาณ 2 ช้อนชา

การทำเมนู ผัดเห็ดนางรมหลวง

อุปกรณ์สำหรับเมนูผัดเห็ดนางรมหลวง

1.มีด

2.เขียง

3.จานสำหรับวางพักวัตถุดิบ

4.กระทะแบบมีฝาปิด

5.ตะหลิว

อุปกรณ์สำหรับเมนู ผัดเห็ดนางรมหลวง

กรรมวิธีการทำสำหรับเมนูผัดเห็ดนางรมหลวง

1.นำเห็ดนางรมหลวง ปริมาณ 500 กรัม หรือ 5 ขีด มาล้างให้สะอาด ผ่านหลายๆ น้ำ ตั้งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหั่นเฉียงๆ ให้มีขนาดเล็กลงใส่จานพักไว้

2.นำเนื้อหมูสด ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีดมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่จานพักไว้

3.นำกระเทียม ปริมาณ 5 – 8 กลีบ มาปอกเปลือก ทุบอย่างหยาบ แล้วใส่จานวางพักไว้

4.นำพริกชี้ฟ้าสีเขียว ปริมาณ 1 – 2 เม็ด มาล้างให้สะอาด เด็ดขั้วพริกออก จากนั้นหั่นเฉียงๆ ให้มีขนาดเล็กลงใส่จานพักไว้

5.นำกระทะตั้งไฟ จากนั้นเติมน้ำมันพืช ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงไป รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ เติมกระเทียม ปริมาณ 5 – 8 กลีบที่เตรียมไว้ลงไป เจียวจนหอม

6.เติมเนื้อหมูสด ปริมาณ 300 กรัม หรือ 3 ขีดที่เตรียมไว้ลงไป ผัดต่อไปจนเนื้อหมูใกล้สุก

7.เติมเห็ดนางรมหลวง ปริมาณ 500 กรัม หรือ 5 ขีด และพริกชี้ฟ้าสีเขียว ปริมาณ 1 – 2 เม็ด ลงไปผัดประมาณ 3 นาที จากนั้นทำการปรุงรสโดยการเติมน้ำมันหอย ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย ปริมาณ 1/3 ช้อนชา และซอสถั่วเหลือง ปริมาณ 2 ช้อนชา

8.ผัดต่อจนเข้ากัน ตักใส่จานเตรียมเสิร์ฟร้อนๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกสุขภาพ

สามารถกดติดตามไอเดียทำอาหารกับเราได้ที่นี่ เมนูอาหารง่าย ๆ และการทำเมนูอาหารแบบง่าย ๆ 3 เมนูเห็ดย่าง ที่บอกเลยว่าน่าทาน สามารถทำทานได้ง่าย ๆ บอกเลยว่าเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีแน่นอน

ถ้าหากว่างจากการทำอาหารแล้ว ขอแนะนำ ufahero  ไว้เล่นในยามว่างหรือระหว่างรอทานอาหาร

Back To Top