เมนูผักที่กินได้ทั้งครอบครัว เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีมีวิธีทำง่ายๆ คะน้าหมูกรอบ อาจจะทำออกมาในรูปแบบเผ็ดน้อยเผ็ดมากก็ตามแต่ความพึงพอใจ ด้วยการที่เป็นอาหารที่มีผักประกอบทำให้มีเยื่อใยสูง มีสารอาหารครบถ้วน การทำเมนูนี้หากมีเวลาก็สามารถทำหมูกรอบด้วยตัวเอง เมนูอาหารง่าย ๆ ซึ่งจะได้จำนวนมากกว่าด้วยต้นทุนที่น้อยกว่า ส่วนประกอบที่มีไม่กี่อย่าง แต่ขั้นตอนอาจจะยุ่งยากนิดหน่อยในขั้นตอนการทำหมูกรอบ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน
คะน้าหมูกรอบ เมนูดีๆคนกินจะต้องติดใจ
ขั้นตอนการทำ คะน้าหมูกรอบมีส่วนประกอบและวัตถุดิบดังนี้
- หมูสามชั้น
- คะน้า เลือกแบบอ่อนอ่อนหากชอบแบบต้นก็อาจจะใช้ชนิดที่โคนใหญ่ ลอกเปลือกออกบ้างเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เหนียวจนเกินไป หั่นชิ้นพอดีคำอาจจะแช่น้ำก่อนผ่าตัดเพื่อเพิ่มความกรอบและความหวาน ผักคะน้า กับ 3 เมนูอร่อย ผักที่มีรสชาติดีและมีประโยชน์ ต่อสุขภาพและสามารถทำได้หลายเมนู
- กระเทียม พริกจินดาแดง
- เครื่องปรุงทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส เกลือ น้ำตาล
เริ่มต้นทำเมนูที่คุณสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน คะน้าหมูกรอบแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกคือการทำหมูกรอบ
- เลือกหมูสามชั้นที่ ชิ้นสวยมันน้อย นำไปต้มโดยเอาด้านหนังต้มก่อนใช้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นใช้ส้อมจิ้มบริเวณหนังให้มีรูพรุนจิ้มให้ทั่ว ทานน้ำส้มสายชูเพื่อทำให้หนังเด้งกรอบ รวมทั้งทาเกลือเพื่อปรุงรสไปด้วยทั้งหน้าทั้งหลัง หลังจากนั้นก็บั้งเป็นร่องๆ นำไปอบหรือตากแดดก็ได้ เสร็จแล้วนำไปทอดด้วยไฟแรง จะได้หมูสามชั้นที่กรอบอร่อย
- หั่นคะน้าชิ้นเล็กตามชอบ ใส่กระเทียมบุ หมูกรอบ และพริกบุ ชอบเผ็ดมากใส่มากเผ็ดน้อยใส่น้อย ใส่ซอสปรุงรสซอสหอยนางรมและน้ำตาลทรายตามชอบ
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันหมูใช้ไฟแรง
- นำคะน้าหั่นท่อนและหมูกรอบที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำที่เตรียมไว้ลงไปผัดอย่างรวดเร็ว
- ปรุงรสชาติเพิ่มได้ตามความพึ่งพอใจ
- ตักเสิร์ฟแบบราดข้าวร้อนๆก็ได้ หรือจะกินเป็นกับข้าว ก็อร่อยเหมือนกัน
เมนูที่ร้านอาหารเกือบจะทุกๆร้านมีให้บริการและมีเสิร์ฟ คะน้าหมูกรอบที่หลายๆคนชื่นชอบและสั่งกินกันบ่อยครั้ง หากกินที่ร้านและไม่ถูกใจเพราะรสชาติไม่ถูกปาก ก็สามารถทำกินเองได้ ความอร่อยของคะน้าหมูกรอบนี้ อาจจะอยู่ที่หมูกรอบ ที่ถ้ามีความสะดวกก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง อุปกรณ์มีไม่มากที่อาจจะใช้ทั้งหม้อนึ่งไอร้อนหรือนำหมูสามชั้นไปตากแดด ก่อนการทอดก็ได้ และหมูกรอบส่วนที่เหลือจากการผัดกับคะน้า อาจจะทอดเราเปล่าๆแล้วทำน้ำจิ้มแบบน้ำจิ้มแจ่วหรือพริกน้ำปลาราดข้าวก็อร่อยพอๆกัน
- Casu Martzu ชีสเน่าสุดขึ้นชื่อของอิตาลี อาหารสุดแสนจะเป็นที่ยอดนิยม
- แฮมเบอร์เกอร์ ทานง่าย อิ่ม อร่อย อาหารฟาสต์ฟู๊ดที่ได้รับความนิยม
- นัตโตะ อาหารเช้าของญี่ปุ่นสุดแสนจะมีประโยชน์มากมายแต่กลิ่นสุดแรง
- “เมี่ยงคำ” แนะนำเมนูอาหารไทย เมนูสมุนไพรอุดมไปด้วยประโยชน์
- น้ำจิ้มซีฟู้ด เคล็ดลับการทำให้รสชาติจัดจ้านถึงใจ จิ้มกับอะไรก็อร่อย