เมนูกลิ่นอาย สไตล์อาหารจีนกับ แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

เมนูกลิ่นอาย สไตล์อาหารจีนกับ แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง เมนูแปลก  ๆ ใหม่ ๆ แต่ยังได้กลิ่นอายของความเป็นอาหารจีนอยู่ ต้องนี่เลย เมนูที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบดั่งเดินนำเสนอผานรูปแบบใหม่ ๆ ที่ใคร ๆ  ก็สามารถทำกินเองที่บ้านได้กับเมนูแซนวิชหอยจ๊อกุ้ง เมนูที่มีส่วนผสมเด่น ๆ นั่นก็คือหอยจ๊อที่เราสามารถหาทานได้ง่าย ๆ

แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

ใครที่ไม่เคยทานเมนู แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง บอกได้ต้องลอง….!!!

ซึ่งจุดเด่นในเมนูนี้นั้น คือการนำเสนอออกมาในรูปแบบแซนวิชที่คุณยังไม่เคยได้รับประทานที่ไหน เรียกได้ว่าเป็น เมนูอาหารว่าง หรือเป็นเมนูทานเล่น ๆ ให้คนในครอบครัวได้ว้าวในฝีมือการทำอาหารและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ เรียกได้ว่าเด็กกินง่าย ผู้ใหญ่ก็สามารถกินได้เช่นกันกับเมนูแซนวิชหอยจ๊อกุ้งซึ่งอย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้กันเลย เรามาดูกันดีกว่าว่าส่วนผสมและวิธีทำมันจะยาก หรือง่ายแค่ไหน

แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

ส่วนผสมของแซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

พริกไทย 15 กรัม 

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่ 2 ฟอง 

กุ้งสับ 400 กรัม

หมูติดมันสับ 200 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับทอด

เชือกสำหรับผูก 

แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

แห้วสับ 1 ถ้วย

แผ่นฟองเต้าหู้หั่นสี่เหลี่ยม

น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ 

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

แซนวิชหอยจ๊อกุ้ง

โดยวิธีการทำจะประกอบไปด้วย

  1. จัดการโคลกส่วนผสมให้เข้ากัน โดยประกอบไปด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
  2. ผสมกุ้งบด หมูบด ส่วนผสมที่ได้ตำเอาไว้ในข้อ 1 มาผสม จากนั้นปรุงรสและ ใส่ต้นหอมตามลงไป
  3. ผสมแป้งคลุกให้เข้ากัน ตบท้ายด้วยแห้วสับ
  4. วางเต้าหู้แผ่นลง โดยน้ำส่วนผสมทั้งหมดที่คลุกรวมกันไว้ วางไว้ด้านบนแผ่น และนำฟองเต้าหู้มาทับอีกชั้นลงไป
  5. จากนั้นเอาเชือกมัดให้เรียบร้อย
  6. จัดการนึ่งประมาณ 15-20 นาที
  7. เมื่อนึ่งจนได้ที่ให้นำขึ้นมาทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำขึ้นมาพัก เท่านี้แซนวิชหอยจ๊อกุ้งก็พร้อมรับประทาน

สามารถติดตามข่าววสารเกี่ยวกับ เคล็ดลับการทำอาหาร และ อาหารเพื่อสุขภาพ

Back To Top